Không phải thức dậy sớm, yoga hay thiền định, thực hiện 4 thói quen đơn giản, chẳng tốn một xu chi phí này mới là điều đúng đắn để cải thiện bản thân

Bạn đã bao giờ thử tự nói chuyện với chính mình hay viết ra những dòng suy nghĩ của bản thân chưa?

Khi nói về những thói quen có thể cải thiện cuộc sống, chúng ta thường nói về thiền, thức dậy sớm, ăn uống lành mạnh, tập thể dục, yoga và nhiều thứ khác. Mặc dù những thói quen này vô cùng tốt và có hiệu quả, nhưng trong thời gian đầu, chúng đòi hỏi rất nhiều động lực và năng lượng. Đó là lý do tại sao trong một thời gian rất nhiều người đã lãng quên chúng.

Khi bạn muốn cải thiện bản thân, bạn phải chọn từ những hành động thay đổi nhỏ nhất để biết rằng bản thân có phù hợp với nó hay không. Bài viết này có tất cả bốn thói quen cơ bản mà bạn có thể làm theo bất cứ nơi nào và không phải mua bất cứ thứ gì. Tất cả những thói quen này rất đơn giản để thực hiện, bạn có thể áp dụng khi lái xe, trong khi tắm hoặc ngay cả khi bạn đi ngủ.

1. Tự nói chuyện với chính mình

Vấn đề cốt lõi là chúng ta có phải là ưu tiên cuối cùng của bản thân không? Ngay cả khi đi ra ngoài, có một số người trong chúng ta vẫn không ngừng nghĩ về người khác hay luôn lo lắng về việc liệu có ai đang nhìn mình không?

Theo John C. Maxwell: “Những suy nghĩ trong đầu bạn sẽ luôn quan trọng hơn những điều trong cuộc sống của bạn. Hãy chọn hạnh phúc”.

Kiểu suy nghĩ này tạo ra một thế giới khác trong bạn, một thế giới mà mọi người đều chiến thắng và bạn là nạn nhân duy nhất Khi chúng ta bị mắc kẹt trong những lo sợ về suy nghĩ của người khác về mình, bản thân chúng ta mờ dần và bắt đầu nghĩ cuộc sống là hai màu đen trắng, thay vì màu hồng.

Không phải thức dậy sớm, yoga hay thiền định, thực hiện 4 thói quen đơn giản, chẳng tốn một xu chi phí này mới là điều đúng đắn để cải thiện bản thân  - Ảnh 1.

Vì vậy, tự nói chuyện là một công cụ đáng kinh ngạc để bạn lại thấy ​​màu hồng cuộc sống một lần nữa. Nói chuyện với chính mình giống như một cuộc trò chuyện với vũ trụ. Tự nói chuyện là cách bạn mở ra cánh cửa tình yêu bản thân. Tự nói chuyện cho bạn một con đường để nhìn vào bản thân và đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn.

Mọi con đường bắt đầu từ bạn và tự nói chuyện không chỉ giúp bạn tìm ra con đường đó mà còn khiến bạn tập trung vào con đường đó.

2. Đánh thức trực giác

Điều tốt nhất về trực giác là giúp bạn đối mặt với nỗi sợ hãi của mình theo cách dễ nhất có thể.Tâm trí của chúng ta có thể được điều chỉnh lại để làm những việc mà chúng ta không thích. 

Ví dụ hãy tưởng tượng bạn là một nhân vât trong phim, hãy dành thời gian để cảm nhận nó,về sự tuyệt vời, sự rung cảm và làm cho nó trở nên sống động.

Tâm trí của chúng ta không có sự khác biệt giữa những gì là thật và giả, đó là lý do tại sao đôi khi chúng ta sợ hãi trong chính giấc mơ không có thật của mình.

Bạn có thể khám phá sự thiếu hụt trong tâm trí và hãy luôn nghĩ bạn được tạo ra cho những điều lớn lao hơn. Cuối cùng, bạn sẽ có thể tìm thấy niềm đam mê trong cuộc sống của mình.

3. Viết ra suy nghĩ của bản thân

Tất cả những gì bạn cần là chỉ cần viết năm đến mười phút mỗi tuần để có thể bộc lộ suy nghĩ của bản thân. Chỉ cần viết những gì bạn đang cảm thấy ngay bây giờ, thể hiện cảm xúc của bạn ngay lysc này. 

Bạn có thể viết những bài thơ nếu bạn muốn, điều quan trọng ở đây là bạn có thể giao tiếp với chính mình và bộc lộ những suy nghĩ, tình cảm, mong cầu thầm kín. 

Không phải thức dậy sớm, yoga hay thiền định, thực hiện 4 thói quen đơn giản, chẳng tốn một xu chi phí này mới là điều đúng đắn để cải thiện bản thân  - Ảnh 2.

4. Hãy học cách biết ơn

Chúng ta liên tục khao khát những điều mới trong cuộc sống để nâng cao trải nghiệm hiện tại nhưng lại không biết trải nghiệm này kéo dài bao lâu. Những trải nghiệm đó chỉ là tạm thời, biết ơn mới là cách làm cho nó tồn tại.

Hãy thừa nhận thực tế rằng bạn có một cuộc sống tốt hơn những người phải sống trên đường phố hoặc những người chỉ được ăn một lần một ngày. Điều này sẽ khiến bạn nhận ra bạn thực sự giàu có như thế nào.

Biết ơn phá vỡ tất cả những khoảng trống như tốt và xấu hay giàu và nghèo. Biết ơn sẽ giúp bạn nhìn cuộc sống với một quan điểm hoàn toàn mới.

Một khi bạn bắt đầu định giá những thứ bạn có, bạn sẽ tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống của bạn. Biết ơn những gì bạn có ngay bây giờ sẽ giúp bạn coi trọng cuộc sống của mình hơn.