Dư luận viên – DLV 47

Chả thuộc bộ nào cả vì tuổi gì đc vào bộ. Nó là 1 dạng cộng tác viên giúp việc. Giống như dân quân tự vệ ấy, ko đc xếp vào dạng công chức viên chức, cũng chả đc xếp vào công an hay phóng viên, chỉ là cộng tác viên thôi. Công việc thì được khoanh vùng, chia theo các nhóm. Mỗi nhóm sẽ có những chủ đề công việc riêng. Vd có nhóm hoạt động trên face, có các list group/ page người nổi tiếng/ fan page… List này có 1 nhóm Quản lý chuyên kiểm tra cập nhật hàng tuần. Thêm mới/ loại bớt các đối tượng cần chăm sóc… Hoặc có nhóm hoạt động trên các forum. Vd có nhóm đc phân công việc trên otofun, có nhóm thì voz, nói chung bất kì chỗ nào có lượng tương tác trực tuyến cao là sẽ đc đưa vào dạng cần chăm sóc và tuỳ độ hot mà phân số lượng dlv cụ thể. Ở trên voz thì số lượng dlv ước chừng tầm 5 người. Nhưng số lượng nick sử dụng thì ko đếm được. Cỡ khoảng trên 2 chục nick.

Ngay trong cùng 1 đối tượng, công việc cụ thể của từng dlv cũng khác nhau. Có các nhóm việc:

– Tuyên truyền giải thích mềm mỏng.

– Chửi bới gây xung đột, gây war, để có lý do yêu cầu đóng topic, hoặc để lái chủ đề sang 1 hướng khác, đang từ chủ đề tranh luận thành chửi nhau.

– Công kích cá nhân, thường nhắm vào những đối tượng bất mãn chế độ, có những cmt đi ngược lại đường lối của đảng, bôi xấu lãnh đạo… Những công kích này sẽ khiến các các nhân kia bị ucốn vào những cuốc chửi nhau cá nhân, ko bôi xấu chế độ, lãnh đạo đc nữa.

– Tạo niềm tin trong nhân dân: Cmt những điều tốt đẹp đảng đã làm đc, xoay quanh chủ đề cuộc tranh luận

– Ba phải: nói giảm nói tránh, với những topic quá hot quá khó để tìm lý do phản bác thì dùng cách này chữa cháy.

– Lái sang đối tượng thứ 3, bôi xấu dìm các chế độ khác. Nhóm này chuyên tìm bài viết về mặt tối của tư sản, luôn cmt giữ cho topi ko chìm. VD Cướp giết hiếp ở Mỹ….

– Ngoài ra còn nhiều cách và nhiều đề tài, nhóm quản lý sẽ thường xuyên cập nhật các rule và các đối tượng cần chắm sóc + phân vùng cho các dlv.

Đứng đầu nhóm quản lý lại là 1 người nữa. Người này là người duy nhất là 1 công chức thực sự, nhưng chức vụ cũng ko cao lắm. Tất cả mọi DLV cuối mối ngày đều phải tổng hợp công việc đã làm vào 1 file excel ( có mẫu sẵn ). Trong đó có link dẫn, chủ đề thảo luận, độ tương tác ( có bnh ng tham gia tính đến thời điểm báo cáo, 1 sao là 10, cho đến 5 sao là 1000. ) Bất cứ chủ đề nào 4 sao trở lên phải đánh dấu đỏ. Rồi gửi lại quản lý xem. Các chủ đề thông thường quản lý chỉ 10 cái kiểm tra 1. Từ 4 sao thì 100% quản lý sẽ xem, vì nó có độ hot cao, nhiều tương tác nên có ảnh hưởng dư luận cao. Và quả lý sẽ có chỉ đạo phương hướng. 5* thì quản lý sẽ cc trực tiếp sang người quản lý cao nhất kia. Nếu cần thiết sẽ chỉ đạo dập tắt trên các trang mạng.

Nói chung ko phải làm nghề này ai cũng cuồng đảng thật sự, rất nhiều người miệng nói A bụng nghĩ O, nhưng nghĩ thôi. Làm vẫn cứ phải làm. Vì đồng tiền mà, ko làm thì ở nhà con đói, trông chờ đồng lương. Nói chung cũng khổ. Cũng có vài người bị tẩy não thật sự… đại khái thế

-voz-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *