Ăn chay và sức khoẻ

(Ăn 3 chế độ cân bằng ăn theo công thức này sẻ phòng chống nhiều bệnh tật)

1/- Não cần cung cấp năng lượng lạnh bao gồm: đường( glucoza), tinh bột( đường gucid), nhóm sinh tố, gồm trái cây trên cao ăn vào buổi sáng hoặc trưa( trước buổi ăn trưa hoặc sau buổi ăn trưa 60phút ). Cần cung cấp vào thời điểm ban ngày.
Não tốt thì mới cung cấp hệ miễn dịch tốt cho cơ thể, chống nhiễm trùng.
Thức ăn của não kỵ muối, ăn có muối 3 cữ trong ngày, không làm việc đổ mồ hôi gọi là ăn mặn.
Vì vậy, chúng ta nên ăn ngọt buổi sáng, vừa cung cấp nl cho não, vừa khử lượng muối trong hệ tiêu hóa và máu tồn dư.
Tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người mà dùng đường cho phù hợp. Đường được gọi là cam lồ nhân tạo. Khi người tu hành, có nước miếng ngọt, người ta gọi cam lồ thật, giải nhiệt cho bộ não. Mình tu chưa tới, nước miếng còn mặn, nước tiểu tiểu màu vàng đậm thì nhớ uống cam lồ nhân tạo vào để cơ thể cân bằng. Uống được bao nhiêu nó phụ thuộc nước tiểu. Khi tiểu trong, mau mắc tiểu thì ngừng dùng đường, giảm ăn ngọt, chua, đắng lại liền. Nếu dùng thêm đường vào lúc này, sẽ bị tiểu đường, huyết áp tăng, bệnh mãn tính khó trị.
Màu nước tiểu tốt nhất là trắng trong pha vàng nhạt, 2giờ đi tiểu lần là sức khỏe tốt nhất.

Các món ăn sáng gợi ý :
1 ly gạo lứt, xôi, chè đậu, bánh mì lạt, sửa, trái cây sinh tố, cái gì cũng được miễn là tinh bột đường là ok.
Không nên phân biệt đường vàng, đen, trắng gì cả, chỉ cần nhà nước cho phép công an không bắt là uống được. Đừng bị người ta dụ mật ong tốt hơn đường, cái quan trọng là ngọt, có khi mật giả uống vào khổ thêm.

2/ Bữa trưa thường rất dễ nhưng phân tích bệnh lý thì phức tạp hơn. Tại sao vậy?. Vì nó phụ thuộc vào trạng thái cơ thể, ăn sai nó bệnh thêm, ăn đúng nó nhanh khỏi. Buổi trưa ăn để sống, nó cung cấp nặng lượng cho cơ bắp ngũ tạng, nên thức ăn chỉ cần đạm, tinh bột.
Bữa ăn quen thuộc của người Việt Nam là ăn 3 cử như nhau nên bệnh nhiều hơn người phương tây là vậy.

A/ Buổi trưa thèm gì ăn đó. Nếu cơ thể mình lạnh ,nước tiểu trong thì nên ăn các loại củ, các loại hạt họ đậu, các loại rau thơm. Đậu phộng cực kỳ tốt cho người tiểu trắng cơ thể lạnh, thức ăn thêm gừng, thêm tiêu và vị chát như hoa chuối, chuối sống, đọt ổi, lá mơ một lượng vùa phải .
B/ Đối với người nóng, nước tiểu tiểu vàng, ít đi tiểu, cơ thể nóng thì nên ăn trái non nhiều hạt như bầu bí mướp, dựa leo, khổ qua, rau đắng, rau xanh, canh chua, kiêng ăn cay, béo, thức ăn có vị chát.
C/ Cơ thể khỏe mạnh bình thường, thèm gì ăn đó, thức ăn củ quả, rau xanh, béo, cay ,chua ,đắng ,ngọt ,chát ăn xen kẻ từng hàng ngày, như vậy vừa đủ chất, vừa khỏe mạnh.
Lưu ý: buổi trưa ăn lạt thì tốt, không quá nhiều muối. Nếu lao động nặng, làm đổ mồ hôi thì ăn mặn bình thường. Còn ngồi không gõ mõ, tụng kinh niệm Phật, ăn mặn thì tâm niệm không thanh tịnh đc.

3- Tủy cần cung cấp nl nóng để sản sinh ra tế bào gốc, tạo máu tạo hồng cầu nuôi sống phục hồi cho cơ thể. Chúng ta cần bổ sung cho tủy vào buổi chiều tối. Tủy khỏe thì cơ thể ta mới khỏe.
Thức ăn bổ tủy gồm: đạm thực vật gồm các loại đậu béo, đậu phộng, dầu ăn, gia vị cay gồm gừng, tiêu ,xả, nghệ, bổ sung thêm vị chát và nhóm nguyên tố các loại củ sinh sản dưới mặt đất như họ khoai các loại, củ sen, ấu, rong biển.
Buổi chiều nên ăn đầy đủ các nhóm này để bổ tủy, ko sử dụng vị đắng , thức ăn vị chua, vị ngọt, cho buổi chiều tối, nên ăn rau củ quả xào thay vì chúng ta luộc.

Nếu ốm yếu muốn tăng cân thì uống ngũ cốc sau ăn thời gian sẽ mập. Cơ thể hàn lạnh, ăn như trên thời gian là ok. Người gầy còm ăn như vậy nhớ uống nước cho đủ 20kg /lít. Vd người cân nặng 40kg thì ngày uống 2lit nước. Nước phải uống lai rai, không đợi khát mới uống. Vì khi khát nước, cần uống hơn 0.5 lít thì mới đủ. Mà uống vậy, mất mạng như chơi. Có các biểu hiện không rõ ràng về sức khỏe thì ta nên uống nước, ko ăn để theo dõi.
Cơ thể bình thường thì thêm ít rau xanh, các loại quả không hạt.Cần uống sữa hoặc bột ngũ đậu để cung cấp đạm cho cơ thể, ăn các món chiên xào thay cho món luộc, hạn chế muối trong việc nấu ăn.

Lưu ý: tuyệt đối không được ăn các loại hành hẹ, tỏi, kiệu, củ hành, baro, củ nén, thuốc lá…. Tất cả những loại này nó làm cho tế bào não chạy lăng tăng, làm suy nghi lung tung, không ngủ nghĩ gì đc, mùi cơ thể hôi kinh khủng nên gặp người ăn loại này nên nín thở khi nói chuyện với họ. Ngừng ăn thời gian thì hiểu được lời tôi nói, còn ăn quen rồi thì sao mà cảm nhận đc. Cũng giống như việc, người k hút thuốc mới thấy thuốc lá hôi, người nghiện hút thuốc thì thấy nó thơm vậy. Thay những loại này bằng gừng, xả, nghệ sẽ tốt hơn.

Bổ sung đầy đủ các nhóm nói trên thì não, tủy, các cơ quan cơ thể đều đc bổ sung đúng chất hàng ngày. Nếu thiếu 1 trong các nhóm đó ví như xe chạy không theo đường ray, không biết đi về đâu, bệnh đau không kiểm sóat đc.

Kinh chúc mọi người nhiều sức khỏe!!! Người ăn chay đúng chia tay bệnh tật, an lạc ,tự tại, tràn đầy yêu thương, thuận theo tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *